Khám phá nội dung chương trình học Monkey Math

4026 views

Monkey Math được xây dựng theo chương trình GDPT Mới cho trẻ Mầm non & Tiểu học với tinh thần “Toán học cho mọi trẻ em”. Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu về chương trình học của Monkey Math trước khi giúp con học nhé.

1. Hệ thống chuyên đề và chủ đề Toán học

Ứng dụng Monkey Math bao gồm hơn 60 chủ đề thuộc 7 chuyên đề Toán học lớn bám sát Chương trình GDPT Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học. Cụ thể hơn, 7 chuyên đề lớn (6 chuyên đề cơ bản, 1 chuyên đề nâng cao) trong ứng dụng học tập Monkey Math bao gồm:

• Đếm và Tập hợp số (Count & Cardinality),
  • Phép tính và Tư duy Đại số (Operations and Algebraic Thinking),
  • Số và Phép tính hệ Thập phân (Number & Operations in Base Ten),
  • Đo lường (Measurement),
  • Không gian và thời gian (Space & Time),
  • Hình học (Geometry),
  • (Chuyên đề nâng cao) Dữ liệu và đồ thị (Data & Graphs).

Với ứng dụng học tập Monkey Math, các chuyên đề Toán học được chia ra cụ thể theo chủ đề thuộc từng cấp độ học như sau:

Từng cấp độ học của chương trình Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

2. Hệ thống bài học đồ sộ với 4 cấp độ

Ứng dụng học tập Monkey Math được xây dựng với hơn 400 bài học cùng hơn 10.000 hoạt động thú vị, luôn được cập nhật mới hàng tuần. Khối lượng bài học đồ sộ này được các chuyên gia sắp xếp hệ thống một cách khoa học, đảm bảo xuất hiện trong đủ 60 chủ đề toán học, bám sát theo Chương trình GDPT Mới của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, hệ thống bài học trong Monkey Math hiện được chia thành 4 cấp độ học, phù hợp với nhận thức và trình độ của trẻ từ 3 đến 8 tuổi. Cụ thể:

• Cấp độ Pre-Kindergarten (Pre-K): dành cho trẻ Mầm non từ 3-5 tuổi với 50+ bài học, mỗi bài học kéo dài 10 - 20 phút/bài;
  • Cấp độ Kindergarten (K): dành cho trẻ Mẫu giáo từ 5-6 tuổi với 100+ bài học, mỗi bài học kéo dài 15 - 30 phút/bài;
  • Lớp 1 (Grade 1): Dành cho trẻ từ 6-7 tuổi với 120+ bài học, mỗi bài học kéo dài 15 - 30 phút/bài;
  • Lớp 2 (Grade 2): Dành cho trẻ từ 7-8 tuổi với 120+ bài học, mỗi bài học kéo dài 15-30 phút/ bài.

Việc chia theo cấp độ nhằm để ba mẹ dễ dàng lựa chọn cho con theo độ tuổi và khả năng của con, đồng thời nội dung chương trình hướng đến đến giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng quan trọng theo từng độ tuổi được liệt kê trong Chương trình GDPT Mới của Bộ GD&ĐT.

3. Cấu trúc của mỗi bài học

Mỗi bài học gồm 3 hoạt động chính, xây dựng theo dạng các câu hỏi có tính tương tác cao, đồng thời cấu trúc chặt chẽ vừa giúp trẻ ôn tập kiến thức đã học vừa học kiến thức mới một cách linh hoạt. Ba mẹ hãy cùng xem infographic bên dưới để hiểu rõ hơn về cấu trúc của mỗi bài học trong Monkey Math nhé.

Mở đầu bài học là Video hướng dẫn: Trước khi vào bài học, bé sẽ được xem 1 đoạn video ngắn có chứa nội dung của bài học giải thích khái niệm và cách giải quyết bài toán, giúp trẻ tư duy trực diện thông qua hình ảnh.

Tiếp theo là phần Thực hành: Bé được học và luyện tập kiến thức thông qua 3 hoạt động:

• Hoạt động 1: Các bài tập về nhận biết, thông hiểu. Sau khi hoàn thành mức độ này, trẻ sẽ nhận được 1 đồng tiền vàng.
  • Hoạt động 2: Các dạng bài tập vận dụng (tư duy cả não trái và não phải, hoặc nhiều hoạt động). Sau khi hoàn thành mức độ này, bé sẽ nhận được thêm 1 đồng tiền vàng và mở được chìa khoá hòm kho báu tiếp theo (mở khóa bài học tiếp theo).
  • Hoạt động 3: Trẻ sẽ được ôn tập lại cả 2 phần trẻ vừa học, đảm bảo độ thuần thục và tính nhuần nhuyễn cho bài vừa học xong. Bé không nhất thiết phải học mức độ này mới được học bài tiếp theo nhưng hoàn thành mức độ này trẻ sẽ nhận được 1 viên kim cương. Kết thúc hoạt động này, bé sẽ được củng cố kiến thức với các Game vui nhộn. Hệ thống Game này giúp trẻ ôn tập và củng cố lại kiến thức vừa học ở các phần trước đó. Game được thiết kế sinh động, thân thiện với trẻ nhỏ và đặc biệt phù hợp với trình độ của trẻ.

Cuối cùng, Monkey khuyến khích bé làm bài tập bổ trợ ở sách Monkey Math Workbook: Trẻ đã được hướng dẫn, được tắm ngôn ngữ và tập thể dục cho não, cùng những trò chơi vui nhộn. Ngoài các thiết bị thông minh, trẻ sẽ làm bài tập bổ trợ trên giấy với bộ sách Workbook độc quyền của Monkey Math với các hoạt động đa dạng giúp trẻ phát triển tư duy và các kỹ năng vận động tinh cũng như vận động thô.

Như vậy, với cấu trúc khoa học, bài bản, được nghiên cứu bởi các chuyên gia, ứng dụng học tập Monkey Math mang đến cho trẻ những phút giây học tập hiệu quả, thực tiễn và thú vị.

Chúc ba mẹ và bé có những phút giây bổ ích và vui vẻ cùng ứng dụng học tập Monkey Math.