Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp trẻ phát âm chuẩn Anh Mỹ ngay từ đầu chỉ với 10 phút học Monkey Junior mỗi ngày

7534 views

Một trong những vấn đề lớn nhất trẻ em Việt Nam gặp phải khi học tiếng Anh là phát âm sai do thiếu môi trường rèn luyện tiếng Anh chuẩn. Với siêu ứng dụng Monkey Junior, bé sẽ phát âm chuẩn ngay khi bắt đầu học nhờ audio do chính người bản xứ đọc cùng sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những vấn đề trẻ gặp phải khi phát âm không chuẩn

Với môi trường học tập ngôn ngữ tại Việt Nam hiện nay, không phải trường lớp nào cũng có giáo viên người bản xứ, và không phải ba mẹ nào cũng đủ điều kiện để cho con học những trường như vậy. Do đó, phần lớn các bé không được học phát âm chuẩn, dễ bị lai tạp, dần hình thành thói quen khó sửa.

Đặc biệt, việc phát âm không chuẩn có thể ảnh hưởng đến kỹ năng nghe, viết tiếng Anh của bé sau này. Ví dụ: Khi bé phát âm từ “Pen" (cái bút) thành “Ben" (Tên người). Khi nghe trong một đoạn hội thoại bé có thể không biết hoặc không hiểu từ đó. Hoặc khi viết, bé có thể viết sai “pen" thành “ben". Vì vậy, rèn luyện cho trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ nhỏ cực kì quan trọng.

Phát âm chuẩn bản xứ cùng siêu ứng dụng Monkey Junior

Hiểu được tầm quan trọng của việc giúp bé phát âm tiếng Anh chuẩn từ nhỏ, đội ngũ Monkey chú trọng đầu tư vào Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đánh giá và hướng dẫn con phát âm chuẩn Anh Mỹ, hàng ngàn giọng đọc chuẩn bản xứ và phương pháp ngữ âm (phonics) giúp trẻ phát âm chuẩn không lai tạp.

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) đánh giá và hướng dẫn con phát âm chuẩn Anh Mỹ

​​​​​Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để giúp trẻ có thể nói tiếng Anh hay và tự nhiên như người bản xứ đó chính là việc phát âm chuẩn chỉnh. Chính vì vậy, siêu ứng dụng Monkey Junior đã sử dụng công nghệ AI M-speak độc quyền để cung cấp tính năng chấm điểm phát âm cho từng trẻ.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo M-speak độc quyền giúp trẻ hoàn thiện phát âm

Đây là một trong những tính năng đánh giá phát âm hàng đầu thế giới, đóng vai trò như một thầy giáo AI, dạy phát âm cho trẻ ngay tại nhà. Khi học về từ vựng, trẻ sẽ được nghe giọng đọc của người bản xứ phát âm mẫu để bắt chước đọc theo. Công nghệ AI sẽ ghi âm, phân tích và chấm điểm phát âm của trẻ ngay sau đó để chỉ ra các âm đã đúng hay còn âm nào cần cải thiện. Đây là một trong những tính năng đặc biệt được áp dụng trong siêu ứng dụng Monkey Junior hoàn toàn mới.

100% giọng đọc của siêu ứng dụng Monkey Junior đều do người bản xứ thu âm

Hơn 10.300 giọng đọc trên siêu ứng dụng Monkey Junior đều do người bản xứ thu âm và được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đưa lên app.

Giọng đọc trong ứng dụng rất đa dạng từ giọng nam, nữ, giọng người già, trẻ em… giúp trẻ có thể nghe và hiểu từ đó ở các giọng, hoàn cảnh khác nhau. Các giọng đọc này tạo môi trường “tắm ngôn ngữ” chuẩn thường xuyên cho trẻ. Các audio phát âm chuẩn từ siêu ứng dụng Monkey Junior là "đầu vào" cần thiết và quan trọng để trẻ có "đầu ra" phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên như trẻ bản xứ.

Phát âm chuẩn, không lai tạp nhờ phương pháp ngữ âm (Phonics)

Giống như việc ghép vần trong tiếng Việt, phương pháp Phonics giúp trẻ nhận biết các quy tắc cơ bản của ngữ âm và áp dụng chúng khi nhìn chữ để đọc. Vì vậy, trẻ sẽ hiểu được quy luật từ và có thể dễ dàng đọc nó mà chưa cần hiểu nghĩa. Nhờ Phonics, trẻ sẽ phát âm chuẩn, không lai tạp. Siêu ứng dụng Monkey Junior mới giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Hoàn thiện kĩ năng nghe nói cùng siêu ứng dụng Monkey Junior

Không cần bố mẹ biết tiếng Anh, không cần sống trong một môi trường tất cả mọi người nói tiếng Anh, với siêu ứng dụng Monkey Junior, trẻ hoàn toàn có thể phát âm chuẩn bản xứ chỉ với 10 phút chơi mà học mỗi ngày.

Chúc ba mẹ và bé có những phút giây học tập cùng siêu ứng dụng Monkey Junior thật vui vẻ và hiệu quả!